Hôm nay: 29/09/2023
KHO SIM
GỐC
GIAO SIM
Miễn phí
HỖ TRỢ
TRẢ GÓP

Hướng dẫn các cách mở khóa sim Vietnamobile mọi trường hợp

09-09-2022

Hiện nay có rất nhiều cách mở khóa sim Vietnamobile khác nhau tùy theo nguyên nhân. Theo đó bạn cần xác định chính xác để thực hiện mở khóa thành công. 
 

Hướng dẫn các cách mở khóa sim Vietnamobile mọi trường hợp

Tình trạng sim Vietnamobile bị khóa có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nạp thẻ sai quá 5 lần, hết thời hạn sử dụng hay người dùng yêu cầu khóa sim,... Theo đó cách mở khóa sim Vietnamobile cũng không giống nhau. Nhưng mà dù với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa chỉ cần áp dụng theo những hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể mở khóa sim Vietnamobile thành công 100%. Cùng tham khảo ngay nhé!

Nguyên nhân khiến cho sim Vietnamobile bị khóa

Như đã chia sẻ phía trên, có nhiều nguyên nhân khiến sim Vietnamobile bị khóa. Đương nhiên khi đó thuê bao sẽ không thể nào gọi điện hoặc nhắn tin cho người khác. Đặc biệt với trường hợp bị khóa 2 chiều thì người khác cũng không gọi được cho bạn luôn. Đó là do:

Nguyên nhân khiến cho sim Vietnamobile bị khóa

Nguyên nhân khiến cho sim Vietnamobile bị khóa

- Sim của bạn hết thời hạn sử dụng nhưng chưa gia hạn

- Nạp thẻ sai quá 5 lần tiếp dẫn đến khóa sim

- Sim chưa thực hiện đăng ký chính chủ theo quy định của nhà mạng

- Sim không phát sinh cước hàng tháng hoặc là không được nạp thẻ hàng tháng, tối thiểu 20.000 VNĐ

- Nhập sai mã PIN, mã PUK khiến cho sim bị khóa

- Và còn nhiều nguyên nhân khác nữa

Cách mở khóa sim Vietnamobile thành công 100%

Trong một vài trường hợp, việc khóa sim là điều nên làm để hạn chế tình trạng tài khoản di động bị kẻ gian phá hoại, lấy cắp. Nói chung muốn mở khóa sim Vietnamobile thì bạn cần phải xác định được lý do nó bị khóa. Tương ứng với mỗi lý do sẽ có cách mở khóa nhất định. 

Mở khóa sim Vietnamobile 1 chiều, 2 chiều

Với trường hợp sim bị khóa 1 chiều hay 2 chiều thì bạn phải nạp thẻ vào trong tài khoản của mình. Chỉ cần như thế là sim đã được mở, sử dụng như bình thường. Nhưng mà khi không may bị khóa quá lâu, quá thời gian giữ số thì chắc chắn bạn không thể nào kích hoạt lại được. Do đó hãy nạp thẻ ngay khi có thể nạp được nhé!

Riêng với quá trình nạp thẻ, bạn có thể thực hiện nạp bằng bất kỳ hình thức nào nhà mạng Vietnamobile cung cấp. Ví dụ như là nạp thẻ online, nạp thẻ cào vật lý, bắn tiền thông qua sim đa năng,...

Mở khóa sim Vietnamobile do bị khóa PUK

Để có thể mở khóa sim do bị khóa mã PUK thì khách hàng cần liên hệ đến số tổng đài nhà mạng Vietnamobile để yêu cầu nhân viên tiếp nhận cung cấp mã PUK để mở. Còn ngoài ra sẽ không còn bất kỳ cách nào mở được hết.

Chỉ cần bạn nhập lại đúng mã PUK được cung cấp thì sim sẽ tự động mở ra ngay lập tức và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên cần lưu ý không được nhập mã PUK tùy tiên, vì nếu nhập sai quá 10 lần sim sẽ bị khóa vĩnh viễn. Khi đó chẳng còn cách nào khác ngoài cách mua sim mới. Cho nên dừng nhập bậy bạ khi mà chưa chắc chắn nhé!

>>> Mời đón đọc:  Cách sử dụng sim 4G

Mở khóa sim Vietnamobile do bị khóa PUK

Mở khóa sim Vietnamobile do bị khóa PUK

Mở khóa sim Vietnamobile do bị hết hạn

Có rất nhiều lý do tác động khiến sim của bạn bị hết hạn. Nhưng mà nổi bật nhất là xuất phát do bạn không bỏ sim vào điện thoại hoặc trong thời gian dài sim không phát sinh bất kỳ cược phí nào.

Với trường hợp hết hạn nhưng mà chưa quá hạn 30 ngày thì quý khách có thể nạp tiền vào tài khoản chính là sim được mở lại. Tuy nhiên nếu sim quá hạn 30 ngày chưa mở được sẽ bị nhà mạng thu hồi và chủ thuê bao không còn cách khôi phục nào khác nữa.

Mở khóa sim Vietnamobile do nạp thẻ sai quá 5 lần

Được nhận định là trường hợp khiến sim bị khóa nhiều nhất. Đó có thể do số seri hay mã thẻ bị mờ, mất số làm người dùng nhập sai thông tin khi nạp thẻ dẫn đến sim bị khóa sau 5 lần nạp sai. Nhưng mà hình thức này chỉ khóa nạp thẻ, bạn sẽ không nạp thẻ lúc này được nhưng vẫn được gọi điện, nhắn tin như bình thường nếu trong tài khoản còn tiền.

Muốn mở khóa sim Vietnamobile thành công do nạp sai thẻ quá 5 lần thì cách duy nhất là bạn phải liên hệ đến tổng đài 789. Ngay lập tức có nhân viên tổng đài tiếp nhận, hỏi lý do tại sao sim bị khóa. Lúc này hãy trả lời thành thật là nhập sai do đọc nhầm số seri hoặc do mã thẻ bị mờ. Sau đó nhân viên sẽ mở khóa cho bạn.

Lưu ý nhà mạng cũng giới hạn số lần mở khóa áp dụng cho hình thức bị khóa khi nạp thẻ sai tối đa 5 lần/tháng nên mọi người hết sức cẩn thận nhé!

Mở khóa sim Vietnamobile do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo như quy định từ Bộ Thông tin và Truyền thông thì mỗi thuê bao cần thực hiện đăng ký thông tin chính chủ mạng Vietnamobile để tránh hiện tượng sim rác hay sim không hợp pháp xuất hiện trên thị trường. Vậy nên những chiếc sim mà chưa đăng ký chính chủ chắc chắn sớm hay muộn cũng bị khóa 1 chiều.

Mở khóa sim Vietnamobile do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Mở khóa sim Vietnamobile do chưa đăng ký thông tin chính chủ

Với trường hợp này, bạn chỉ cần đến cửa hàng Vietnamobile hay trung tâm giao dịch gần nhất để được hỗ trợ chi tiết. Khi đi cần mang theo CMND/CCCD bản gốc để được nhân viên đăng ký chính chủ quyền sở hữu sim sử dụng vĩnh viễn.

Mong rằng với hướng dẫn về cách mở khóa sim Vietnamobile mọi trường hợp hữu ích được chia sẻ phía trên sẽ giúp cho bạn nhanh chóng mở khóa sim thành công nhất. Tùy theo từng trường hợp sẽ có tương ứng cách mở khóa khác nhau nên bạn hãy nhớ áp dụng đúng hướng dẫn. Mọi ý kiến thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ về sim số thì hãy liên hệ với viettel-distribution nhé!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn các cách mở khóa sim Vietnamobile mọi trường hợp tại viettel-distribution. Bài viết đã có hơn: 515 lượt xem. Mức độ phổ biến: Phổ biến. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang viettel distribution để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.